Trường Mầm non Vân Khánh: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 13:06 - Người đăng bài viết: Trường Mầm non Vân Khánh
I. Thông tin về trường:
+ Tên trường: Mầm non Vân Khánh
+ Địa chỉ: Ấp Kim Qui B - Vân Khánh– An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại:
+ Email: mnvankhanh@anminh.edu.vn


II. Ban giám hiệu:
+ Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Xuyên
- Địa chỉ: Ấp Phát Đạt – Vân Khánh  Tây – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0198043449
- Email: Xuyennt307@anminh.edu.vn

+Phó Hiệu trưởng: Võ Thị Ngọc Diệp
- Địa chỉ: Vân khánh –An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại:01692611799
- Email: diepvtd307@anminh.edu.vn


III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:14
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 12.
- Nhân viên văn phòng: 01.
- Nhân viên khác: 01.
+ Học sinh tổng số : 226 cháu với 10 lớp
IV.LỊCH SỬ TRƯỜNG MẦM NON VÂN KHÁNH
     
           Vào ngày 18 tháng 3 năm 2013, theo Quyết định: số 482/2013/QĐ-UB của UBND huyện An Minh, Trường Mầm non Vân Khánh được thành lập
            Lúc bấy giờ, toàn xã có 7 điểm trường với 10 lớp mẫu giáo đều học nhờ các  phòng học trường Tiểu học Vân Khánh 1, Tiểu học Vân Khánh 2, lượng học sinh rất đông với 235 cháu . Văn phòng làm việc của trường khi đó phải nhờ tạm phòng của trường TH Vân Khánh 1. Trong điều kiện CSVC khó khăn cuộc sống của nhân dân còn nghèo. Đội ngũ giáo viên trong thời điểm này chỉ có 11 cán bộ được sự quan tâm các cấp đến tháng 9 năm 2013 nâng tổng số nhân sự lên 16 cán bộ. Trong đó ban giám hiệu 2; Nhân viên 2; giáo viên 12. Trước những khó khăn đó cho nên  nhà trường tranh thủ cả ngoại lực và nội lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
          Trước hết, nhà trường tranh thủ tham mưu với lãnh đạo địa phương và  ngành chuẩn bị mặt bằng để tranh thủ sự đầu tư của cấp trên để xây dựng trường học và cung cấp các thiết bị cần thiết cho trường.
          Đến tháng 10 năm 2013 được Tập đoàn công ty Dầu khí Việt Nam phối hợp với UB Măt trận tỉnh Kiên Giang đầu tư xây dựng 2 phòng học điểm Vàm với tổng trị giá trên 500 triệu đồng và đưa vào sử dụng. Đặt biệt ngành đã đầu tư xây dựng cơ bản 8 phòng học lầu đặt tại ấp Kim Quy B làm điểm chính. Thiết bị cũng được cung cấp đáp ứng nhu cầu của trẻ.
         Trong tình hình điều kiện hội nhập Nhà trường đã động viên khích lệ cán bộ giáo viên tham gia  học tập nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Cán bộ giáo viên còn tranh thủ học các lớp Ngoại ngữ, Tin học . Mặt khác nhà trường  tăng cường công tác dự giờ thăm lớp, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn để cho giáo viên có cơ hội nâng cao tay nghề. Đặt biệt chú ý đến trẻ còn thụ động, trẻ suy dinh dữơng từ đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp. Với sự đầy nhiệt quyết của Ban giám hiệu   lúc bấy giờ và tính vươn lên vượt khó, tâm huyết với nghề của đội ngũ giáo viên cho nên trường Mầm non Vân Khánh  càng ngày  lớn mạnh.
         Xã Vân Khánh là xã được chọn thí điểm là xã đạt xã giao thông nông thôn mới Cơ sở hạ tầng được phát triển mạnh mẽ nhất là giao thông nông thôn được lãnh đạo địa phương quan tâm cho nên việc đi lại của nhân dân và học sinh được thuận lợi.
         Được sự chỉ đạo trực tiếp của ngành giáo dục và sự nhiệt quyết của cán bộ giáo viên toàn trường. Từ đó, lực lượng giáo viên càng ngày lớn mạnh kể cả về số lượng và chất lượng. Tính đến nay, toàn trường đã có 16 cán bộ giáo viên; Trong đó, trình độ đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 11 giáo viên đạt 68,75%. Có 2 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 01 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Tỷ lệ trẻ đạt Bé ngoan xuất sắc 40%; Bé ngoan 60%; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn dưới 10%. Trường lớp được khang trang hơn, ngoài 10 phòng học được xây dựng kiên cố và các phòng còn lại cũng được tu sữa, bàn ghế đúng quy cách cũng được cung cấp đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu.               
         Công tác phát triển đảng được quan tâm đúng mức, khi mới thành lập trường đã có 05 đảng viên đến nay trường đã có 08 đảng viên và sinh hoạt chi bộ độc lập.
         Song hành với trường là lòng nhiệt huyết với nghề cộng với tình yêu thương con trẻ của đội ngũ giáo viên. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh sự yên tâm về những thiên thần bé nhỏ khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, thông minh.Và mang đến cho đất nước những mầm xanh tương lai với đầy đủ tư chất để giúp ích cho xã hội sau này./.
  


 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:

+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 5783
  • Tháng hiện tại: 53903
  • Tổng lượt truy cập: 1217398

Liên kết